Lớp học online bằng video
100 phát minh khoa học công nghệ từ cuối TK 19 đến đầu TK 21 100 phát minh khoa học công nghệ từ cuối TK 19 đến đầu TK 21 LỜI NÓI ĐẦU
       Cuốn sách "100 phát minh công nghệ nổi tiếng thế giới từ thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 21" giới thiệu các phát minh công nghệ trong các khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, y sinh học, công nghệ thông tin và viễn thông, khoa học kỹ thuật) được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ và đời sống trên khắp thế giới. Ở đây, các bài giới thiệu được xếp theo thứ tự năm phát minh. Tên đầy đủ của các nhà phát minh ở dạng nguyên gốc hoặc phiên âm sang tiếng Anh.
        Từ thông tin về các phát minh cùng với tên tuổi của những người khám phá ra chúng, chúng ta có thể hiểu được một cách tổng thể sự phát triển của khoa học công nghệ  từ thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XXI. Tất nhiên, cuốn sách chưa thống kê đầy đủ các phát minh công nghệ trong giai đoạn này và sự giới thiệu còn mang tính chủ quan của những người tuyển chọn. Đa phần các phát minh trong cuốn sách này nằm trong các danh sách bình chọn của các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế.
        Các tác giả cuốn sách tập hợp một khối lượng kiến thức có giá trị khoa học rất lớn, cùng với các tranh ảnh, hình vẽ từ nhiều nguồn khác nhau như hệ thống các sách báo, tạp chí, từ điển, mạng internet,... bằng tiếng Anh, Pháp và Nga.
        Theo suy nghĩ chủ quan của các tác giả, cuốn sách có giá trị phổ biến khoa học cao vì một số lí do: Thứ nhất, đây là cuốn sách về các phát minh  công nghệ được viết một cách công phu, khoa học, đầy đủ và chi tiết. Thứ hai, cuốn sách viết về các thành tựu công nghệ lớn nhất có đóng góp đặc biệt quan trọng cho sự phát triển khoa học công nghệ thế giới. Thứ ba, đây là các phát minh công nghệ được phổ biến rộng rãi, có giá trị toàn cầu và gần gũi với mọi người. Thứ tư, đối tượng của cuốn sách rất rộng. Bạn đọc không chỉ là các giáo viên, học sinh ở các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông mà còn có các giảng viên, sinh viên, nghiên cứu viên ở các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu có giảng dạy, nghiên cứu và học tập khoa học công nghệ. Bạn đọc có thể là những người yêu thích khoa học công nghệ.  Nguyên lý hoạt động của máy chụp X quang, máy chụp cắt lớp, chíp máy tính, động cơ phản lực, máy photocopy, máy gia tốc hạt, tàu vũ trụ, nhà máy điện nguyên tử,... đều dựa trên các phát minh khoa học công nghệ. Cách viết của cuốn sách phù hợp cho đối tượng rộng chứ không khu biệt. Ngôn ngữ viết không quá phổ thông mà cũng không quá chuyên sâu. Cả những học sinh phổ thông lẫn các nhà nghiên cứu đều có thể có những thu hoạch bổ ích và lý thú từ cuốn sách. Thứ năm là cuốn sách có vai trò quan trọng trong giáo dục khoa học thông qua tấm gương của các nhà bác học, nuôi dưỡng lòng đam mê, ý chí, sự kiên trì, lao động quên mình, tinh thần vượt khó để hướng tới những đỉnh cao của khoa học công nghệ.
          Đối tượng bạn đọc của cuốn sách này là tất cả những ai giảng dạy, nghiên cứu, học tập và quan tâm đến khoa học công nghệ nói chung. Các  tác giả hi vọng rằng cuốn sách này đem lại cho bạn đọc nhiều điều lý thú và bổ ích.
Các tác giả cuốn sách xin cảm ơn PGS.TS. NGƯT. Đặng Quốc Thống đã chỉ đạo việc biên soạn, cảm ơn thầy giáo Đỗ Trung Kiên, cô giáo Võ Thị Bảo Thơ tham gia hiệu đính, thầy giáo Nguyễn Hữu Thành tham gia thiết kế các trang ảnh về Trường Đoàn Thị Điểm, họa sĩ Đỗ Thanh Kiên Nhà Xuất bản Đại học Sư phạm đã thiết kế bìa sách và Trường Đoàn Thị Điểm tài trợ cho việc xuất bản cuốn sách. Các tác giả rất mong bạn đọc xa gần chỉ giáo và xin chân thành cảm ơn.
Nhóm tác giả xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến gia đình, bạn bè, các đồng nghiệp đã cổ vũ và động viên các tác giả trong suốt quá trình biên soạn cuốn sách này.

CÁC TÁC GIẢ

CN1 Khoa học công nghệ 165.000 đ Số lượng: 1960 Cuốn

• 100 phát minh khoa học công nghệ từ cuối TK 19 đến đầu TK 21

• Đăng ngày 10-03-2018 10:29:38 PM - 321 Lượt xem
  • Mã sản phẩm: CN1
  • Giá bán: 165.000 đ

• LỜI NÓI ĐẦU

CÁC TÁC GIẢ

Số lượng
Số lượng: 1960 Cuốn

Giới thiệu về lớp học cộng đồng

Trang lớp học cộng đồng (lophoccongdong.edu.vn) được xây dựng trên cơ sở hệ thống các tài liệu, bài giảng của các thầy cô giáo trên toàn quốc đóng góp nhằm xây dựng một trang tài liệu chuẩn dưới sự kiểm soát chất lượng nội dung các tài liệu và bài giảng một cách hệ thống nhằm xây dựng...

Bạn biết gì về lớp học cộng đồng?

Đăng ký thành viên
TVC lớp học cộng đồng
Ban quản trị website
Thống kê số lượng truy cập